TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC HUỔI LÈNG CHUẨN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN CHO NĂM HỌC MỚI 2021-2022

Thực hiện kế hoạch chuẩn bị các điều kiện cho năm học 2021-2022,ngày 2 tháng 8 năm 2021, Trường PTDTBT Tiểu học Huổi Lèng đã tiến hành công tác lao động vệ sinh, tu sửa cảnh quan sư phạm nhà trường để chuẩn bị đón chào năm học mới.

 

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương  trên cả nước, Lãnh đạo nhà trường đặc biệt chú trọng công tác phòng dịch nhằm đảm bảo an toàn cho thầy và trò khi trở lại trường. Nhà trường đã phối hợp với trạm y tế xã Huổi Lèng tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường, các phòng học, phòng bộ môn,... chu đáo, cẩn thận.

(Công tác khử khuẩn được tiến hành cẩn thận)

Buổi chiều cùng ngày, dưới cái nắng nóng của những ngày tháng 8, toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường tiếp tục lao động vệ sinh các phòng học, phòng chức năng, khu nhà xe, nhà vệ sinh,... sẵn sàng đón các em học sinh trở lại trường bắt đầu năm học mới 2021- 2022. Cái nắng gay gắt của buổi chiều hè cũng không làm các thầy cô nản lòng.Đúng 14 giờ, dù thời tiết vô cùng nóng bức, oi ả, ngột ngạt nhưng các thầy cô đã có mặt đông đủ tại trường. Tất cả nhanh chóng nhận nhiệm vụ, chuẩn bị dụng cụ vệ sinh và có mặt tại khu vực đã được phân công theo kế hoạch. Từ cổng trường, sân trường, sân chơi thể thao, nhà đểxe. Những tấm lưng áo ướt đẫm mồ hôi, người quét lớp, người lau bàn ghế, cửa sổ, người dọn hành lang, gầm cầu thang,…Công việc vất vả nhưng ánh mắt vẫn lấp lánh niềm vui khi cảnh quan sư phạm nhà trường sạch đẹp.

 

Sau hơn ba tiếng đồng hồ, mọi công việc hoàn thành, công tác nghiệm thu kết quả diễn ra nhanh chóng. Cảnh quan sư phạm nhà trường như được khoác lên tấm áo mới: sáng - xanh - sạch - đẹp. Mọi vất vả dưới nóng bức bỗng dưng tan biến, ánh mắt ai cũng tràn ngập niềm vui trước ngôi trường đẹp đẽ, sẵn sàng đón một năm học mới với bao hi vọng mới!

 

(Các phòng học được vệ sinh sạch sẽ)

Để tạo ra môi trường sạch đẹp, an toàn chào đón năm học mới, trường PTDTBT Tiểu học Huổi Lèng đã tiến hành vệ sinh trong và ngoài nhà trường, cắt tỉa những cành cây cổ thụ gãy, đổ phòng tránh tai nạn cho học sinh. Nhà trường đã tiến hành dọn dẹp, trang trí bên trong các phòng học ngăn nắp, gọn gàng, tạo không gian học tập thoải mái và an toàn cho học sinh. Nhà trường cũng đã kiểm tra, rà soát để bổ sung cơ sở vật chất đầy đủ chuẩn bị đón học sinh sinh hoạt bán trú ngay tuần học sau khai giảng, tạo sự an tâm, tin tưởng cho phụ huynh khi gửi con tại trường./.

                                                              Người viết: Lò Phương Thảo

                                                           Nguồn tin: Trường PTDTBT TH Huổi Lèng

Bài viết liên quan