Tập huấn trực tuyến các bộ Sách giáo khoa lớp 2 năm học 2021 – 2021 Trường PTDTBT TH Huổi Lèng

 Sau khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới ở lớp 1, nhờ nỗ lực của đội ngũ giáo viên và những điểm mới, ưu việt của chương trình, sách giáo khoa mới lớp 1đã ghi nhận nhiều tính hiệu quả từ khả năng tiếp thu của học sinh. Tiếp tục thực hiện lộ trình đổi mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2021-2022 để các địa phương lựa chọn.

          Để chuẩn bị cho việc thay sách giáo khoa lớp 2 năm học 2021 -2022 của tỉnh Điện Biên, Sở GD - ĐT Điện Biên đã có những hoạt động khẩn trương, hiệu quả về nhân sự cũng như cơ sở vật chất. Trong 05 ngày từ ngày 26/7/2021 đến ngày 30/7/2021, Sở  GD – ĐT Điện Biên đã tổ chức Tập huấn SGK lớp 2 cho toàn thể Ban giám hiệu và giáo viên dự kiến dạy lớp 2, giáo viên chuyên năm học 2021 -2022. Buổi tập huấn trực tuyến với sự tham dự của lãnh đạo Sở GD- ĐT Điện Biên; tổng chủ biên, chủ biên và chuyên gia biên soạn sách; các phòng giáo dục và đào tạo thành phố, huyện, thị xã; hiệu trưởng và phó hiệu trưởng các trường tiểu học và giáo viên tại  điểm cầu.

         Sau khi nhận được các Công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên, Ban giám hiệu trường đã triển khai kịp thời tới các đồng chí giáo viên dự kiến dạy lớp 2 trong năm học 2021 – 2022. Do tình hình diễn biến của dịch Covid-19, các buổi tập huấn được diễn ra tại điểm cầu của các trường. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho buổi tập huấn. Giáo viên thực hiện đeo khẩu trang đúng quy định Các buổi tập huấn buổi sáng bắt đầu từ 8h, buổi chiều từ 13h30. Để đảm bảo đường truyền hình ảnh và âm thanh tốt, giáo viên đã có mặt từ sớm và đăng nhập vào hệ thống trước 15 phút. Vì vậy, buổi tập huấn được diễn ra thông suốt và đảm bảo chất lượng. 

          Tại các buổi tập huấn đại diện các nhà xuất bản của bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống, đã lần lượt giới thiệu tổng quát về bộ sách giáo khoa lớp 2; những quan điểm biên soạn, ý tưởng chủ đạo xây dựng bộ sách; tính ưu việt của từng bộ sách, từng cuốn sách. Các đơn vị cũng nhấn mạnh những điểm mới về nội dung, cấu trúc, phương pháp tiếp cận của từng bộ sách giáo khoa,… Mỗi bộ sách có cách tiếp cận khác nhau nhưng đều chú trọng phát triển năng lực người học, gắn kiến thức với thực tế cuộc sống và còn phát huy sức sáng tạo của mỗi giáo viên.

        Tại buổi tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 2 của NXB Giáo dục Việt Nam, giáo viên được nghe các nội dung như: 

  • Nghiên cứu cấu trúc sách giáo khoa , cấu trúc bài học .
  • Điểm mới của sách giáo khoa . 
  • Nghiên cứu phân tích sách giáo viên, sách bài tập 
  • Thảo luận, tìm hiểu phương pháp dạy học và cách thức đánh giá. 
  • Phân tích video bài dạy minh họa; giới thiệu cấu trúc và các dạng bài cơ bản; hướng dẫn tổ chức dạy học một số bài học, một số hoạt động đặc trưng. 
  • Trong quá trình tập huấn, giáo viên đã được trao đổi, thảo luận, tương tác với báo cáo viên và giáo viên của các trường trên địa bàn. 

      Nhà trường thấy rằng việc tham gia tập huấn SGK lớp 2 là việc làm cần thiết , để giáo viên nắm chắc nội dung sách giáo khoa, chương trình và phương pháp giảng dạy. Từ đó, giáo viên có tâm thế vững vàng để thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018 trong năm học 2021 – 2022. Các thầy cô đang chuẩn bị những hành trang tốt nhất để đón các em học sinh thân yêu.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn trực tuyến SGK lớp 2

 

                                                                             

Ảnh CB, GV tham gia tập huấn

Ảnh bộ SGK kết nối tri thức với cuộc sống

 

                                                Ảnh nội dung tập huấn

Ảnh nội dung tập huấn

Ảnh tham gia tập huấn cùng các điểm cầu

 

                                                                              Nguồn tin: Trường PTDTBT TH Huổi Lèng

Bài viết liên quan