BÀI VIẾT: KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930 – 20/10/209)

Phụ nữ Việt Nam thật đẹp.Cái đẹp ấy trước hết là cái đẹp của tâm hồn, rồi từ đó tỏa sáng trong muôn mặt của đời sống xã hội. Đó chính là cái đẹp trong lao động, trong học tập, trong tình yêu, trong chiến đấu và trong cả cuộc sống thường ngày. Càng trong gian khó, cái đẹp đó càng bừng sáng. Đó chính là những người phụ nữ ba đảm đang, giỏi việc nước, đảm việc nhà.

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, con người Việt Nam đã hình thành nên những phẩm chất tốt đẹp, đó chính là tinh thần anh dũng, kiên cường, tạo nên sức mạnh cộng đồng để tồn tại, chiến đấu và chiến thắng mọi kẻ thù.Trong tiến trình lịch sử đó, phụ nữ Việt Nam đã đóng góp một phần không nhỏ vào việc gìn giữ, phát huy những giá trị bản sắc dân tộc ta từ thế hệ này qua thế hệ khác. Sự đóng góp âm thầm ấy đã dần kết tinh thành những phẩm chất đạo đức tuyệt vời của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới: “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”.

Trong những năm qua, chị em phụ nữ trường PTDTBT tiểu học Huổi Lèng đã luôn khẳng định được vai trò quan trọng và có đóng góp hết sức to lớn cho sự phát triển vững mạnh, toàn diện của nhà trường, giữ gìn, phát huy phẩm chất đạo đức trong sáng của nữ cán bộ giáo viên trong ngành giáo dục, sống giản dị, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống và trong công việc, nhiều chị em đã đạt danh hiệu: “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

(Ảnh các cô giáo giỏi việc trường, đảm việc nhà)

Hơn lúc nào hết, các chị em vẫn luôn sẵn sàng vượt khó, chăm lo xây dựng nhà trường, tham gia tích cực mọi phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, cần mẫn, chịu khó đầu tự nghiên cứu soạn giảng, giúp đỡ học sinh vượt qua những khó khăn để có thể tiếp tục đến trường, đến lớp.

            (Ảnh giáo viên tặng quà giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó)

 

Sự bền bỉ dẻo dai hết lòng vì gia đình, vì xã hội của chị em, cùng với những đóng góp lớn lao của chị em cho sự nghiệp giáo dục nói chung và hoạt động của trường nói riêng. Các đồng chí mãi luôn là những đóa hoa tươi thắm tỏa ngát hương thơm, tô thắm cuộc sống mang lại niềm vui cho mọi người. Hi vọng rằng, chị em vẫn tiếp tục tự tin, vượt lên chính mình, cố gắng khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần tích cực chủ động sáng tạo, thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua mà ngành giáo dục phát động để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường trong thời gian tới.

Thay mặt cho lãnh đạo cơ quan , chúng tôi xin ghi nhận những thành tích của chị em và mong muốn chị em hãy tiếp tục cố gắng phát huy sức lực và tâm huyết của mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; là tổ ấm, là chỗ dựa vững chắc trong mỗi gia đình và toàn xã hội.

Nguồn tin: Trường PTDTBT TH Huổi Lèng

 

Bài viết liên quan