THÀNH CÔNG TRONG HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID” CỦA HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC HUỔI LÈNG

Thực hiện công văn số 494/PGDĐT- GDTH, ngày 26 tháng 8 năm 2020 của Phòng GD&ĐT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ trọng tâm GDTH cũng như việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 – 2021. Một trong những hoạt động ưu tiên hàng đầu trong thời điểm này là tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid có hiệu quả, không lây lan ra cộng đồng và có các phương án đối phó kịp thời.

Như chúng ta đã biết, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid đang có nhiều diễn biến phức tạp tại các quốc gia và các vùng lãnh thổ trên thế giới. Tại Việt Nam hiện nay có một số tinh thành đã có nhiều ca nhiễm như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quãng Nam và Quảng Ngãi… Đảng và nhà nước ta ngày đêm chỉ đạo toàn dân  “chống dịch như chống giặc” và biết bao sự  hi sinh thầm lặng của lực lượng quân đội, các y bác sĩ, các tình nguyện viên…  chúng ta đã kiểm soát được sự lây lan của dịch bệnh và hạn chế đến mực tối thiếu các trường hợp tử vong. Được sự hướng dẫn, chỉ đạo của Ban giám hiệu trường PTDTBT Tiểu học Huổi Lèng , sáng ngày 21/12/2020, trong tiết chào cờ đầu tuần các em học sinh đã tham gia hoạt động ngoại khóa với nội dung “Phòng chống dịch bệnh Covid”. 
        Hoạt động ngoại khóa này giúp các em học sinh có thêm nhiều kiến thức phòng chống dịch bệnh cũng như trải nghiệm một số kĩ năng cần thiết góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân đối với quê hương đất nước. Hoạt động này được tất cả các giáo viên và HS trong toàn trường quan tâm và hưởng ứng cao. 
       Phần thứ nhất “Giao lưu trả lời câu hỏi về các kiến thức phòng chống dịch bệnh Covid”.  Phần này cô Tổng phu trách Đội sẽ đưa ra các câu hỏi có liên quan đến kiến thức phòng chống dịch bện Covid cũng như cách kiểm soát dịch bệnh, tất cả HS đều xung phong trả lời để được  nhận quà của Ban tổ chức.  Nhiều em trả lời đầy đủ, chi tiết, to, rõ ràng và rành mạch. Phần giao lưu văn nghệ với  các tiết mục hát múa “ Vũ điệu rửa tay”, “ Tôi yêu Việt Nam” vui nhộn tất cả các bạn học sinh trong khối cùng tham gia. Phần này đã tạo thêm không khí vui vẻ, sôi động cho buổi ngoại khóa, HS tham ra rất nhiệt tình và hào hứng .
       Phần trải nghiệm các kĩ năng phòng chống dịch bệnh là phần thiết thực, các em được thực hành đeo khẩu trang, lựa chọn khẩu trang, kĩ năng rửa tay bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn. Phần này các lớp được thực hành theo đơn vị  lớp  dưới sự hướng dẫn của GVCN. Học sinh nào cũng được thực hành và trải nghiệm.Các em tham gia rất nhiệt tình và thực hiệnđúng cách, có hiệu quả.

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa

Hướng dẫn học sinh cách lựa chọn khẩu trang

                                 Hướng dẫn cách đeo khẩu trang

                Hướng dẫn giữ khoảng cách khi tiếp xúc những nơi đông người

     Hướng dẫn các em kĩ năng kĩ năng rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn

             Buổi ngoại khóa“ Phòng chống dịch bệnh Covid” thành công rực rỡ, giúp học sinh có thêm nhiều kiến thức, ý thức  phòng chống dịch bệnh Covid, góp phần thực  hiện tốt  nội dung kế hoạch năm học 2020 – 2021 của trường PTDTBT Tiểu học Huổi Lèng.  “ Dạy học chú trọng các Kĩ năng sống cho học sinh”.  Một bước khởi đầu mới  hứa hẹn nhiều thành công sẽ đến với giáo viên và học sinh PTDTBT Tiểu học Huổi Lèng trong năm học 2020 -2021.

Nguồn tin: Trường PTDTBT TH Huổi Lèng

Bài viết liên quan