NGÀY HỘI TRĂNG RẰM TRƯỜNG PTDTBT TH HUỔI LÈNG

Hoà chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu 2020.  Khắp mọi nơi các đơn vị, tổ chức, đoàn thể, trường học cũng náo nức tổ chức đêm hội trăng rằm thật ý nghĩa cho các em. Được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, Chương trình Vùng Mường Chà cùng với BGH nhà trường và các bậc phụ huynh ngày 30/9/2020 ( tức 14/8 Âm lịch ). Liên đội trường PTDTBT tiểu học Huổi Lèng tổ chức Đêm hội trăng rằm cho các em học sinh toàn trường.

Tuổi thơ của các em có lẽ ít nhiều không may mắn như các bạn học sinh ở thành phố, gia đình các em sống tại vùng cao điều kiện kinh tế còn khó khăn nên các em ít có điều kiện được vui chơi, ít được tham gia các hoạt động lễ hội, văn hóa văn nghệ như các bạn ở thành phố, đây cũng là một trong những thiệt thòi trong đời sống tinh thần của các em. Vì thế ngày tết Trung thu là một trong những ngày mà các em mong đợi nhất cho nên những người làm thầy cô giáo như chúng tôi luôn mong muốn làm được điều gì đó thật ý nghĩa cho các em, mang lại cho các em thật nhiều niềm vui để các em có dịp được cùng các bạn vui chơi thỏa thích trong những lễ hội truyền thống của quê hương và được nhận thật nhiều tinh yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của mọi người.

Trung thu năm nay ngoài tìm hiểu về sự tích và ý nghĩa của ngày tết Trung thu thì các em còn được tham gia thi “Rung chuông vàng” với chủ đề “An toàn giao thông”. Qua việc tổ chức tết Trung thu các em ngoài được vui chơi, phá cỗ, trông trăng thì các em còn có được những kiến thức cơ bản và cần thiết khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người.

Nhìn những nụ cười trên khuôn mặt thơ ngây của các em mà mỗi thầy cô đều cảm thấy mọi mệt mỏi, áp lực dường như tan biến hết. Chúng tôi những người thầy giáo, cô giáo không khỏi bồi hồi xúc động trước những niềm vui ấy và hứa sẽ cố gắng hết sức mình chung sức chung lòng cùng với các cấp chính quyền, BGH nhà trường và các bậc phụ huynh hàng năm tổ chức cho các em được vui tết Trung thu với tinh thần vui tươi và phấn khởi.

Một số hình ảnh của Ngày hội trăng rằm của trường PTDTBT TH Huổi Lèng

Ảnh: Tiết mục văn nghệ vui tết Trung thu năm 2020.

 

Ảnh: Phần thi “Rung chuông vàng” chủ đề: “An toàn giao thông”.

 

Ảnh: Nụ cười ngây thơ, hồn nhiên của các em học sinh

 

                                         Người viết: Đoàn Thị Thao

                                                                   Nguồn tin: Trường PTDTBT TH Huổi Lèng

Bài viết liên quan