CHUẨN BỊ ĐIỀU KIỆN TỐT NHẤT ĐÓN HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU NGHỈ DỊCH COVID- 19 VÀ TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU 2021

CHUẨN BỊ ĐIỀU KIỆN TỐT NHẤT ĐÓN HỌC SINH

 ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU NGHỈ DỊCH COVID- 19

VÀ TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU 2021

       Sau gần 1 tháng nghỉ học vì dịch COVID-19, từ ngày 3/2/2021 và nghỉ Tết nguyên đán Tân sửu, học sinh các khối lớp đã bắt đầu đi học trở lại. Hiện, các lớp học đã có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng các phương án đón học sinh.     Trường PTDTBT Tiểu học Huổi Lèng đã triển khai các biện pháp quyết liệt về phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường.

         Để học sinh quay trở lại trường học được đảm bảo an toàn, rất cần những sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học trên địa bàn huyện chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho học sinh trong phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện vệ sinh, khử trùng trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, phun thuốc môi trường xung quanh trường học, lau sạch các vật dụng thường xuyên cầm nắm, nhà vệ sinh, các phòng chức năng, thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm. Yêu cầu tất cả học sinh, giáo viên và người lao động trong các cơ sở giáo dục phải đeo khẩu trang; đảm bảo khoảng cách chỗ ngồi giữa các học sinh, sinh viên tối thiểu 1,5m. Trên cơ sở đó, căn cứ tình hình thực tế từng phòng học, có thể bố trí mỗi học sinh ngồi một bàn hoặc hai học sinh ngồi một bàn hoặc ngồi so le... cho phù hợp, đảm bảo khoảng cách tối thiểu trong các hoạt động chung của học sinh, giáo viên.

         Tại trường PTDTBT Tiểu học Huổi Lèng, công tác phun khử khuẩn các lớp học, hành lang khuôn viên trường đã được thực hiện. Trước đó, nhà trường đã yêu cầu 100% giáo viên, nhân viên đến trường dọn dẹp, lau chùi bàn ghế. Tại mỗi lớp học đều được trang bị nước sát khuẩn cho giáo viên và học sinh trong thời gian ở trường. Bố trí đầy đủ nước uống cho học sinh, khuyến khích các lớp học chuẩn bị nước ấm cho học sinh, khuyến khích học sinh tự mang nước uống, không dùng chung cốc uống nước, khăn lau và các vật dụng cá nhân khi ở trường. Thông tin đến 100% phụ huynh học sinh về trách nhiệm của phụ huynh trong công tác phối hợp theo dõi, quản lý, chăm sóc con em mình. Cùng với đó, phân công giáo viên tuyên truyền kiến thức khoa học phòng chống COVID-19 trong giờ học và qua hệ thống phát thanh. Thầy: Hoàng Thanh Nghị - Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Huổi Lèng cho biết: “Với quan điểm của nhà trường là học sinh đến trường phải đảm bảo yếu tố đầu tiên rất quan trọng đó là an toàn, nhà trường đã thực hiện công tác chuẩn bị, cụ thể: Liên hệ với Trạm y tế xã Huổi Lèng phun khử khuẩn; liên hệ với phụ huynh học sinh chuẩn bị tốt các dụng cụ phòng chống dịch. Trường thực hiện phân lớp, giãn cách, chia đôi lớp. Quán triệt học sinh khi đến trường không tụ tập, đảm bảo giãn cách theo quy định Bộ Y tế.

        Nhắc nhở phụ huynh học sinh kiểm tra con em hằng ngày, có biểu hiện ho, sốt thì cho nghỉ học và đến cơ sở y tế khám”. Trước sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo Mường Chà, sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng của nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ giữa phụ huynh học sinh và nhà trường, công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường đã sẵn sàng.

Một số hình ảnh của công tác chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại


               Phun khử trùng lớp học chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại.

Phun khử trùng khu nội trú học sinh

Phun khử trùng khu vực sân khấu

Phun khử trùng Thư viện xanh

Phun khử trùng Khu vui chơi

                                                  Người viết: Lò Phương Thảo –Nhân viên y tế

                                                 Nguồn tin: Trường PTDTBT TH Huổi Lèng

 

 

Bài viết liên quan