BÀI  VIẾT VỀ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC HUỔI LÈNG

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống " Tôn sư, trọng đạo", “uống nước nhớ nguồn” “ăn quả nhớ người trồng cây” bởi trải qua các thời kỳ, người Thầy vẫn luôn góp phần không nhỏ trong việc hun đúc nên tâm hồn Việt Nam, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Người Thầy được tôn vinh là: " kỹ sư tâm hồn ", nghề dạy học là: " Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo". Thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu:

                              "Vì lợi ích mười năm trồng cây

                                Vì lợi ích trăm năm trồng người"

 Trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.Thầy và trò trường PTDTBT tiểu học Huổi Lèng long trọng tổ chức buổi tọa đàm  kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020).

    Để tỏ lòng biết ơn các Thầy Cô, những người lái đò thầm lặng đưa chúng em qua sông để đi đến bến bờ tương lai ngời sáng, các em học sinh xin được gửi tặng tới các thầy giáo, cô giáo những lời ca, tiếng hát, điệu múa chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Ảnh văn nghệ của học sinh nhân ngày 20/11

Với sự dịu dàng của những điệu múa và tình yêu thương từ những lời ca, tiếng hát. Thầy cô như nhắn nhủ các em luôn chăm chỉ học tập để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu.

 

Ảnh văn nghệ của các thày cô giáo  nhân ngày 20/11

 

              Có lẽ chưa bao giờ thầy và trò Trường PTDTBT tiểu học Huổi Lèng đón nhận một ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 vui mừng đến thế, cái niềm vui lớn nhất không chỉ ở cở sở vật chất khá đầy đủ, khang trang mà điều hạnh phúc nhất đó là được sống trong một môi trường giáo dục tràn ngập sự yêu thương,chia sẻ, giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô giáo, các em học sinh. Tuy vật chất chưa có thể đáp ứng ngay được so với yêu cầu đổi mới giáo dục nhưng tài sản lớn nhất mà nhà trường đã tạo ra trong thời gian qua đó là tinh thần trách nhiệm và niềm say mê trong sự nghiệp trồng người.

          Mỗi thầy cô đều tích cực tham gia các cuộc thi do nhà trường tổ chức như thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, giáo viên chủ nhiệm giỏi ,thi trang trí lớp học đẹp,thi làm đồ dùng dạy học. Đối với các em học sinh lại có cơ hội để phát huy hết những tài năng của mình để tham gia các sân chơi như giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, giờ học tốt.

Ảnh học sinh tham gia hội thao

Tất cả đã tạo nên một không khí thi đua sôi nổi thầy thi đua dạy tốt, trò thi đua học tốt để dành những thành tích cao nhất chào mừng 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và cũng như một món quà ý nghĩa xin được gửi tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và hội cha mẹ học sinh như một lời tri ân sâu sắc về những tình cảm mọi người đã dành cho thầy và trò nhà trường trong thời gian qua.              

Hơn thế nữa, món quà vô giá nhất các em học sinh kính dâng thầy cô là những bông hoa điểm 10 sáng bừng trên từng trang vở để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy cô.

                             Ai nâng cánh ước mơ cho em

                             Là thầy cô không quản ngày đêm

                            Ai dạy dỗ chúng em nên người

                             Là thầy cô em ghi nhớ suốt đời.

       Với tấm lòng biết ơn sâu sắc, các em học sinh ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu. Tiêu biểu như các em:

Ảnh học sinh dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ            

 

Nhân dịp kỉ ngày nhà giáoViệt nam 20/11, thầy và trò trường PTDTBT tiểu học Huổi Lèng xin được chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể và toàn thể nhân dân đã dành cho nhà trường trong thời gian qua. Xin được gửi tới các thầy cô giáo đã nghỉ hưu lời chúc mừng sức khỏe, gia đình hạnh phúc, chúc các thầy cô giáo đang công tác có nhiều niềm vui trong sự nghiệp trồng người. Chúc các em học sinh đạt được kết quả cao trong năm học 2020-2021.

 

                                                                         Nguồn tin: Trường PTDTBT TH Huổi Lèng

                                                                                     Người viết: Tổ khối chuyên môn 2+3

Bài viết liên quan